Bệnh viện Đa khoa Huyện Quảng Ninh tập huấn công tác PCCC cho CBCNV năm 2020

Thứ năm - 30/07/2020 05:15

Bệnh viện Đa khoa Huyện Quảng Ninh tập huấn công tác PCCC cho CBCNV năm 2020

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản của Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội. Là nhiệm vụ của mỗi cá nhân, của mỗi gia đình và toàn xã hội.
          Để thực hiện tốt công tác PCCC trong Bệnh viện và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ trong Đội PCCC của Bệnh viện. Ngày 28/7/2020 Lãnh đạo bệnh viện đã phối hợp với phòng PV11 -  Công An Tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy tại Bệnh viện đa khoa Huyện Quảng Ninh.
          Tại 2 buổi tập huấn, gần 40 học viên của bệnh viện đã được giảng viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Tỉnh Quảng Bình trong thời gian gần đây.
           Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của giảng viên, các học viên trong Đội PCCC Bệnh viện đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.         Các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình; giảng viên đã hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.
Ảnh: Công Hoàng
Tin bài: ToanKhanhLe

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây