Hội nghị sơ kết công tác khám chữa bệnh 9 tháng năm 2017

Thứ ba - 17/10/2017 23:58

Hội nghị sơ kết công tác khám chữa bệnh 9 tháng năm 2017

Chiều ngày 12/10/2017, Bệnh viện Đa khoa Huyện Quảng Ninh tổ chức hội nghị sơ kết công tác khám chửa bệnh 9 tháng năm 2017, nhằm nhìn lại, đánh giá những mặt đã đạt trong 09 tháng qua. Trên cơ sở đó cũng cố và phát huy hơn nữa cũng như tự nhìn nhận những hạn chế, đề ra phương hướng khắc phục nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2017.
Tham dự hội nghị, có BS. Hồ Văn Tiến - HUV, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; BS. Nguyễn Văn Thân - Phó Giám đốc BV, chủ tịch công đoàn; các đồng chí Trưởng phó các khoa phòng chức năng và điều dưỡng trưởng các khoa trong toàn bệnh viện.
 

Toàn thể hội nghị
          Thừa ủy quyền của Ban Giám đốc, Bs. Phạm Nam Quốc, Phó phòng Kế hoạch tổng hợp đã báo cáo công tác khám chữa bệnh 9 tháng năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2017.
          Nhìn chung đa số các chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch, một số chỉ tiêu cận lâm sàng như: nội soi TMH; Đo mật độ loãng xương, lưu huyết não tại một khoa chưa đạt chỉ tiêu do yếu tố khách quan. Riêng Phòng khám Nam Long: 5/5 chưa đạt, đặc biệt số bệnh nhân điều trị nội trú thấp 39,1%;  CSSDGB đạt 29,6%. Lượt chuyển tuyến toàn bệnh viện cao hơn nhiều so với năm 2016: 3136 đạt 133.8% so với cùng kỳ.      

 

 
          Trong 9 tháng  đầu năm 2017 các Hội đồng chuyên môn của bệnh viện đã hoạt động theo đúng chức năng, xây dựng các kế hoạch hoạt động cụ thể; Thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn; triển khai một số chủ trương của ngành để duy trì và triển khai tốt công tác khám, chữa bệnh tại bệnh viện.
          Bệnh viện đang tiếp tục triển khai 02 kỹ thuật mới về lĩnh vực Sản khoa, được Sở Y tế cho phép thực hiện theo Công văn 1745/SYT-NVY ngày 09/8/2016 và 01 kỹ thuật mới về ngoại khoa kết hợp xương do bệnh viện việt nam Cu Ba Đồng Hới chuyển giao theo đề án 1816/BYT.
          Tuy nguồn nhân lực bác sĩ hiện có còn thiếu về số lượng và chất lượng, nhưng với sự nổ lực của Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBVC bệnh viện nên đã vượt qua được những khó khăn để đạt được mục tiêu nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh và tinh thần thái độ phục vụ. Đặc biệt trong 9 tháng đầu năm 2017, nhiều hoạt động đã đem lại sự hài lòng hơn cho người bệnh như cải tiến quy trình khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám, kể cả khu vực nội trú, hoạt động quản lý chất lượng bệnh viện đã được cải tiến một cách đáng kể, nhiều kỹ thuật tiên tiến mới ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ hiện đại đã và đang được triển khai.
          Báo cáo định hướng các nhiệm vụ trọng tâm cụ thể của bệnh viện trong 3 tháng còn lại cuối năm, trong đó, chú trọng việc thực hiện quy chế chuyên môn, công tác thu dung khám, chữa bệnh BHYT và các chủ trương của ngành.Tiếp tục thực hiện tốt Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT-BTC quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế thống nhất giữa các bệnh viện cùng hạng; Triển khai thông tư 19/2013/TT-BYT ngày 12/7/2013 của Bộ Y tế về việc Hướng dẫn thực hiện quản lý chất lượng bệnh viện; rà soát, bổ sung các nội dung theo bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện để chuẩn bị công tác kiểm tra bệnh viện cuối năm; hoàn thiện hồ sơ danh mục kỹ thuật bổ sung lần 2 về phân tuyến chuyên môn kỹ thuật theo thông tư 43 trình Sở Y tế phê duyệt; Tiếp tục triển khai tốt quyết định 1933/QĐ – BYT về việc tiếp nhận và xử lý ý kiến phản ánh của người dân thông qua tổng đài 1900-9095 trên hệ thống phần mền Bộ Y tế và Chỉ thị 09/CT-BYT về việc tăng cường tiếp nhận và xử lý ý kiến phản ánh của người dân về chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thông qua đường dây nóng, hòm thư góp ý của bệnh viện.

 

BS. Hồ Văn Tiến - HUV, Bí thư đảng ủy, Giám đốc bệnh viện phát biểu tại hội nghị
 
          Phát biểu kết luận hội nghị, BS: Hồ Văn Tiến – HUV, Bí thư đảng ủy, Giám đốc bệnh viện, thay mặt chủ trì hội nghị ghi nhận nhưng ý kiến và đề xuất của  trưởng, phó các khoa phòng, cùng toàn thể các cán bộ nhân viên. Đồng chí  đã nhấn mạnh những mặt tồn tại và đã đưa ra những giải pháp, kế hoạch cụ thể nhằm từng bước khắc phục các tồn tại trong thời gian qua để từng bước đưa công tác y tế huyện nhà ngày càng đi lên./
Tin bài và ảnh: ToanKhanhLe

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây