Hội nghị tập huấn và ký cam kết thực hiện phòng chống tác hại thuốc lá cho cán bộ y tế năm 2015

Thứ tư - 21/10/2015 08:59

Hội nghị tập huấn và ký cam kết thực hiện phòng chống tác hại thuốc lá cho cán bộ y tế năm 2015

Chiều ngày 09/10/2015, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị tập huấn và ký cam kết thực hiện phòng chống tác hại thuốc lá cho cán bộ y tế năm 2015. Dự hội nghị có Ban Giám đốc, Trưởng các khoa Phòng, cùng toàn thể các cán bộ, viên chức trong toàn bệnh viện.
          Để triển khai kế hoạch này, bệnh viện đã thành lập thành lập Ban chỉ đạo phòng chống thuốc lá của bệnh viện, Ban chỉ đạo của đơn vị có nhiệm vụ chỉ đạo việc xây dựng và phê chuẩn nội quy, quy chế của đơn vị, phân công trách nhiệm, chỉ đạo thực hiện, giám sát và đánh giá việc thực hiện, quyết định khen thưởng và xử phạt. Bệnh viện đã triển khai khảo sát thực trạng số lượng nhân viên hút thuốc trong toàn bệnh viện, số lượng người bệnh hút thuốc lá tại các khoa phòng, các vị trí thường hay hút thuốc lá. Bên cạnh đó, đã Xây dựng nội quy và kế hoạch phòng chống tác hại của thuốc lá của đơn vị,  đưa nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hằng năm của  khoa, phòng và đơn vị. Phổ biến, quán triệt Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và các Nghị định liên quan đến phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn thực hiện đến toàn thể cán bộ công chức, viên chức của đơn vị qua các phương tiện, hình thức như website, bảng tin, sinh hoạt chuyên môn, giao ban, sinh hoạt chi bộ. Đặt các biển báo “ Khu vực không hút thuốc lá” Và “cấm hút thuốc lá” tại các khoa, phòng và các vị trí đông người qua lại. Tuyên truyền cho người bệnh, người nhà không hút thuốc lá tại các buổi họp người bệnh cấp khoa, cấp bệnh viện và khi giáo dục sức khỏe người bệnh. xây dựng quy chế khen thưởng và xử lý vi phạm, tổ chức phát động, cam kết thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, bổ sung tiêu chí không hút thuốc lá tại nơi làm việc vào tiêu chuẩn đánh giá thi đua, xếp loại của CB, CC, VC và người lao động của bệnh viện.

Toàn cảnh hội nghị
 
          Kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá cho cán bộ y tế, nhằm mục đích tuyên truyền về tác hại của thuốc lá để cán bộ, công chức, viên chức, người bệnh và người nhà người bệnh hiểu đầy đủ về hậu quả của việc hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động, từ đó tích cực thực hiện phòng, chống tác hại của thuốc lá. Xây dựng môi trường không khói thuốc lá trong toàn bệnh viện.
          Nâng cao nhận thức về tác hại của khói thuốc lá ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng từ đó làm thay đổi hành vi hút thuốc lá trong cán bộ, công chức và viên chức. Giảm thiểu tác hại của việc sử dụng thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế, xã hội và môi trường, qua đó xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế Việt Nam.
          Tại hội nghị, Trưởng các khoa phòng đã ký cam kết triển khai tốt các nội dung kế hoạch với Lãnh đạo bệnh viện, với chủ tịch công đoàn, với Chi đoàn thanh niên.
Một số hình ảnh tại hội nghị: 

 

Phòng KHTH ký cam kết


Khoa YHCT ký cam kết


Khoa Khám bệnh ký cam kết


Khoa Dược ký cam kết


Khoa KSNK ký cam kết


Khoa Cận Lâm sàng ký cam kết


Phòng khám Nam Long ký cam kết

 
Tin bài và ảnh: ToanKhanhLe

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây