TẬP HUẤN CÔNG TÁC PCCC CHO CBVC NĂM 2017

Thứ bảy - 13/05/2017 11:36

TẬP HUẤN CÔNG TÁC PCCC CHO CBVC NĂM 2017

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội.
        Để thực hiện tốt công tác PCCC trong năm 2017 và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ trong Đội PCCC của Bệnh viện. Ngày 11/05/2017 Lãnh đạo bệnh viện phối hợp với phòng PV11 -  Công An Tỉnh Quảng Bình đã tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy tại Bệnh viện đa khoa Huyện Quảng Ninh..
      Tại buổi tập huấn, gần 50 học viên của bệnh viện đã được giảng viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Tỉnh Quảng Bình trong thời gian gần đây.

Các học viên tại buổi tập huấn

 
          Các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình; giảng viên đã hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.
          Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của giảng viên, các học viên trong Đội PCCC Bệnh viện đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình COđể dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.
          Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để đội PCCC của Bệnh Viện nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
Một số hình ảnh của lớp tập huấn : 

Học viên học thực hành công tác PCCC
Các học viên thực hành công tác phòng cháy chữa cháy tại đơn vị
Tin bài và Ảnh: ToanKhanhLe

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây