Bệnh viện đa khoa Huyện Quảng Ninh cấp cứu thành công sản phụ chửa ngoài tử cung vỡ gây ngập máu ổ bụng.

Thứ năm - 07/01/2016 11:37

Bệnh viện đa khoa Huyện Quảng Ninh cấp cứu thành công sản phụ chửa ngoài tử cung vỡ gây ngập máu ổ bụng.

          Sáng 06/01/2016, Chị Nguyễn Thị Hồng N. - 31 tuổi trú tại Xã Võ Ninh, Huyện Quảng Ninh, Tỉnh Quảng Bình được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng choáng nặng: mệt lã, khó thở, da lạnh, niêm mạc nhợt nhạt, mạch nhanh nhỏ 120 lần/phút, Huyết áp tụt kẹp 70/40 mmHg.
          Bệnh nhân được các Y, Bác sỹ, Điều dưỡng tiếp nhận khẩn trương thăm khám, làm các xét nghiệm cận lâm sàng, tiến hành hội chẩn, chẩn đoán bệnh nhân sốc mất máu cấp/chửa ngoài tử cung vỡ, cùng lúc vừa tiến hành hồi sức chống sốc, hội chẩn sau đó được phẫu thuật cấp cứu. Cùng với đó, lãnh đạo bệnh viện chỉ đạo huy động ngân hàng máu sống và người nhà bệnh nhân chuẩn bị hiến máu.Các BS đang tiến hành phẩu thuật cho bệnh nhân N.

 
          Quá quá trình xét nghiệm máu người nhà bệnh nhân, nhưng không ai trong số người nhà có nhóm máu B trùng với nhóm máu của sản phụ, chỉ có 03 cán bộ trong ngân hàng máu sống phù hợp với nhóm máu bệnh nhân. 
         Với tinh thần khẩn trương và trách nhiệm cao, cách xử lý đúng và kịp thời sau hơn 1 giờ, bệnh nhân đã được thắt cầm máu và cắt khối thai, bệnh nhân được truyền 03 đơn vị máu toàn phần và tiếp tục truyền hồng cầu khối để bù đủ lượng máu mất. Ca mổ thành công và chị N. đã qua cơn nguy kịch. Hiện tại sức khỏe của chị tiến triến tốt, huyết áp, mạch đã ổn định, đang được điều trị và theo dõi sát tại Khoa Hồi sức cấp cứu và chống độc - Bệnh viện đa khoa Huyện Quảng Ninh
Tin bài và Ảnh: ToanKhanhLe
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây