Khai giảng lớp tập huấn Quản lý điều dưỡng cho cán bộ y tế ba tỉnh miền Trung

Thứ ba - 17/09/2013 21:36

Khai giảng lớp tập huấn Quản lý điều dưỡng cho cán bộ y tế ba tỉnh miền Trung

Sáng 15.5, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới đã tổ chức lớp tập huấn “Tăng cường năng lực quản lý điều dưỡng” cho ba tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị. Đây là kết quả phối hợp giữa Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, Bệnh viện Trung ương Huế và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA).

Ông Trần Ánh Dương  -TP KHTH phát biểu  (Ảnh : Đình Hải )

Mục đích của lớp tập huấn nhằm tăng cường chất lượng nguồn nhân lực trong hệ thống y tế, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các bệnh viện.

Toàn cảnh lễ khai giảng lớp tập huấn  (Ảnh : Đình Hải )

Dự lễ khai giảng lớp tập huấn có BS CK2 Dương Thanh Bình - TUV, GĐ BV Hữu nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới; Ông Tomo Ito - Chuyên gia văn phòng dự án JICA Huế - và đại diện Bệnh viện Trung ương Huế. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác, hỗ trợ đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn y tế giữa Hội Điều dưỡng Việt Nam phối hợp với tổ chức JICA Nhật Bản.

Ông Tomo Ito - Chuyên gia văn phòng dự án JICA phát biểu ( Ảnh: Đình Hải)

Tham dự lớp tập huấn gồm có 30 học viên đến từ các bệnh viện thuộc các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tào quản lý điều dưỡng cho đội ngũ nhân lực y tế trong nước.

Ông Dương Thanh Bình - Giám đốc Bệnh viện phát biểu  (Ảnh :Đình Hải)

Phát biểu tại Lễ khai giảng, BS CK2 Dương Thanh Bình - GĐ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới - khẳng định, đội ngũ điều dưỡng là những người trực tiếp chăm sóc người bệnh, có tầm ảnh hưởng quan trọng đến việc khám chữa bệnh cho người dân. Vì vậy việc tăng cường tập huấn, đào tào nhằm nâng cao năng lực quản lý điều dưỡng tại các cơ sở y tế là hết sức cần thiết.

Các học viện chụp hình lưu niệm ( Ảnh: Đình Hải)

Thời gian qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới đã triển khai nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng của đội ngũ điều dưỡng, đáp ứng tốt sự hài lòng của người bệnh khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến tổ chức JICA Nhật Bản đã phối hợp và hỗ trợ đào tào nhân lực cho Bệnh viện trong thời gian vừa qua.

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây