NGÀY HỘI 5S – TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN QUẢNG NINH

Thứ năm - 16/03/2023 23:27
Căn cứ kế hoạch số 382/KH-SYT ngày 01/3/2023 của Sở Y tế Quảng Bình về việc triển khai Ngày hội 5S lần thứ 2 ngành Y tế Quảng Bình năm 2023. Nhằm mục đích nâng cao chất lượng bệnh viện, tạo môi trường làm việc xanh – sạch – đẹp, chuyên nghiệp, tiết kiệm, an toàn, góp phần cải tiến, nâng cao chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh, Ngày 16/03/2023, Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Ninh đã tổ chức “Ngày hội 5S” cho toàn thể nhân viên y tế trong toàn Bệnh viện.
          Đến dự buổi khai mạc có Bs. Lê Thanh Tuân – Phó Giám đốc Sở y tế, CN. Trần Thị Hải – Phòng nghiệp vụ y, Sở y tế; Về phía đơn vị có: Bs. Nguyễn Văn Thân – HUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; Bs. Nguyễn Hữu Tuân – P. Giám đốc Bệnh viện cùng các Đ/c trưởng phó các Khoa, Phòng và toàn thể nhân viên y tế trong đơn vị.
          Về phía giảng viên, có Chuyên gia Đặng Phương Danh - Trung tâm Nghiên cứu Cải tiến Y tế (CHIR).
Các học viên tham dự ngày hội 5S - Dưới dự hướng dẫn của Chuyên gia
 
Các học viên tham dự ngày hội 5S - Dưới dự hướng dẫn của Chuyên gia
           Phát biểu tại ngày hội, Bs. Nguyễn Văn Thân – HUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Quản lý chất lượng bệnh viện là công tác thường xuyên, quan trọng không thể thiếu của bệnh viện. Ngày hội 5S là một trong những hoạt động cải tiến chất lượng bệnh viện, mong muốn sau buổi tập huấn, dưới sự hướng dẫn của Chuyên gia Đặng Phương Danh, tất cả các khoa phòng của bệnh viện cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, duy trì, sáng tạo trong việc quản lý, lưu trữ để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thiết bị, vật dụng được thuận tiện, phục vụ tốt nhất cho người bệnh.
Bs. Nguyễn Văn Thân – HUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Ngày hội 5S
          Tại ngày hội 5S, chuyên gia Đặng Phương Danh đã dẫn dắt mọi người hiểu cơ bản vấn đề 5S. Qua sự chia sẻ của chuyên gia, tập thể cán bộ nhân viên bệnh viện đã hiểu rõ về mô hình 5S: sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng.
Cn. Lê Thị Hồng Phong - Khoa Phụ Sản tham gia thảo luận tại ngày hội 5s
Cn. Nguyễn Thị Huyền - Khoa HSCC&CĐ tham gia thảo luận tại ngày hội 5s
          Sau đó chuyên gia đã nhanh chóng chia thành các nhóm xuống các khoa để cùng nhau thực hành công tác 5S. Các khoa được lựa chọn thí điểm triển khai là: Khoa Nội Nhi Lây, Khoa Phụ Sản, Khoa Cận Lâm Sàng.
Ban lãnh đạo cùng Chuyên gia tặng quà cho các Khoa Phòng tham gia thí điểm, thực hiện tốt công tác 5S
          Sau một ngày tập huấn, Các khoa thí điểm triển khai như được khoác thêm áo mới, trở nên gọn gàng, sạch đẹp và có khoa học hơn. Sau khi thực hành 5S, không chỉ nhân viên y tế mà người bệnh, người nhà người bệnh cũng trở nên có ý thức hơn trong việc sắp xếp, sử dụng những vật dụng xung quanh mình.

Một số hình ảnh tại Ngày hội 5S
 
 
 
 
Các vật dùng đã được sắp xếp gọn gàng sau Ngày hội 5s
Tin bài: ToanKhanhLe
Ảnh: Công Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây