KHAI TRƯƠNG PHÒNG TƯ VẤN “NGÀY ĐẦU TIÊN” CHO BỆNH NHÂN TĂNG HUYẾT ÁP VÀ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TẠI BV ĐK H. QUẢNG NINH

Thứ năm - 07/09/2023 23:29
Chiều 05/09/2023, Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Ninh phối hợp với Công ty TNHH Servier đã tổ chức khai trương phòng tư vấn bệnh nhân Tăng huyết áp – Đái tháo đường, dự án Ngày đầu tiên do công ty dược phẩm SERVIER đồng hành.
          Đến dự buổi khai trương, về phía Bệnh viện có: BsCKII Nguyễn Văn Thân - HUV, Bí Thư Đảng Ủy – Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí trong Đảng ủy, ban Giám đốc và đội ngủ Bác sĩ, Điều dưỡng các khoa lâm sàng, khoa khám bệnh. Về phía Công ty TNHH Servier có: Dược sĩ: Cao Trần Lê Phương – Quản lý điều phối toàn quốc dự án phòng tư vấn Tăng huyết áp - ĐTĐ ngày đầu tiên, Dược sĩ Trần Thị Thúy Tiên - chuyên viên điều phối dự án, Dược sĩ Phạm Thị Hiền -  chuyên viên.
BsCKII Nguyễn Văn Thân - HUV, Bí Thư Đảng Ủy – Giám đốc Bệnh viện - phát biểu tại buổi lễ khai trương dự án
Dự án ngày đầu tiên ra mắt cộng đồng từ năm 2016 dưới sự bảo trợ của Hội Tim mạch học Việt Nam và Hội Nội Tiết và Đái Tháo Đường Việt Nam. Dự án Ngày đầu tiên ra đời với mong muốn giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về 3 căn bệnh thầm lặng Tăng Huyết Áp (Cao huyết áp), Đái Tháo Đường (Tiểu đường) và Đau thắt ngực, nhận biết các nguy cơ cũng như cách phòng tránh, sống khỏe cùng bệnh.
z4668380595333 f98ba2d63bc29bb1fecb99ee43f16945
Dược sĩ: Cao Trần Lê Phương – Quản lý điều phối toàn quốc dự án tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Bệnh viện tại buổi lễ khai trương dự án
          Mỗi ngày trôi qua là một ngày không ngừng cố gắng của dự án chỉ với một sứ mệnh duy nhất là giúp người bệnh Tăng huyết áp, Đái tháo đường và Đau thắt ngực tuân thủ điều trị dễ dàng hơn; sống khỏe hơn cùng bệnh. Giúp cộng đồng có nhận thức đúng đắn về bệnh, tầm soát và kiểm soát nguy cơ tốt hơn.
          Đến nay, dự án đã được đông đảo các bác sĩ công nhận là một cổng thông tin chính thống dành cho người bệnh Tăng huyết áp, Đái tháo đường và Đau thắt ngực. Cũng như là điểm đến cho rất nhiều bệnh nhân, gia đình người bệnh mỗi khi có bất kỳ khó khăn nào khi chiến đấu với các căn bệnh mạn tính này.
Đại diện lãnh đạo Bệnh viện và Đại diện quản lý điều phối dự án, công ty Servier cắt băng khai trương phòng tư vấn bệnh nhân Tăng huyết áp – Đái tháo đường thuộc dự án Ngày Đầu Tiên 
          Phát biểu tại buổi lễ khai trương, BsCKII Nguyễn Văn Thân - HUV, Bí Thư Đảng Ủy – Giám đốc Bệnh viện đã chúc mừng và cảm ơn công ty TNHH dược phẩm Servier trong việc triển khai dự án ngày đầu tiên tại đơn vị. Đ/c nhấn mạnh:  “Tăng huyết áp và đái tháo đường là hai bệnh lý mãn tính với số lượng bệnh nhân lớn và gia tăng nhanh chóng, theo nhiều báo cáo dịch tễ, tỉ lệ BN không kiểm soát được Huyết áp và đường huyết đang trên cả nước nói chung và tại địa bàn huyện Quảng Ninh nói riêng còn ở mức cao, một trong những nguyên nhân quan trọng là do tuân thủ điều trị chưa cao cũng như kiến thức về bệnh còn hạn chế của BN. Việc khai trương Phòng tư vấn là rất cần thiết nhằm nâng cao nhận thức của người dân về các bệnh không lây nhiễm. Qua đó, giúp bệnh nhân được chẩn đoán sớm hơn, xây dựng một lối sống lành mạnh, tập trung vào quản lý tình trạng bệnh một cách lâu dài”. 
Phòng tư vấn Ngày Đầu Tiên tại tầng 1 - Khoa Khám Bệnh
Bs đang tư vấn cho bệnh nhân tại phòng tư vấn
          Phòng tư vấn “Ngày đầu tiên” có địa điểm đặt tại tầng 1, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh và bắt đầu hoạt động vào ngày 05/09 (trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần).
Ảnh: Công Hoàng
Tin bài: ToanKhanhLe
 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây