KHOA YHCT&PHCN

GIỚI THIỆU VỀ KHOA YHCT & PHCN

hoa sen

I. TỔ CHỨC NHÂN SỰ
 Trưởng khoa: BS. Trần Thị Lệ Hồng
+ Điện thoại: 0912.252.511
+ Email: lehongyhct@gmail.com
 Phó khoa: Bs. Nguyễn Thị Tuyết Nhung
+ Điện thoại: 0392.402.184
+ Email: nhungnguyenyhct1984@gmail.com
   Tổng số nhân viên: 14
Trong đó:
+ Bác sĩ: 05
+ Y sĩ: 02
+ Điều dưỡng: 06
+ KTV phục hồi chức năng: 01
II. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ
 • Chức năng: Khoa y học cổ truyền là khoa lâm sàng thực hiện kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong khám, chữa bệnh nội trú và ngoại trú và đông dược
 • Nhiệm vụ: Khoa y học cổ truyền phối hợp cùng các khoa lâm sàng tiến hành nghiên cứu ứng dụng y học cổ truyền và kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật về y học cổ truyền trong điều trị và nghiên cứu khoa học.
 • Các bác sỹ, y sỹ y học cổ truyền phải biết sử dụng các kết quả lâm sàng của y học hiện đại để chẩn đoán và theo dõi điều trị kết hợp với các phương pháp của y học cổ truyền.
 • Khám bệnh, kê đơn và điều trị bằng y học cổ truyền và có trách nhiệm thực hiện đúng quy chế bệnh viện.
 • Khoa y học cổ truyền hướng về cộng đồng chỉ đạo sử dụng các kiến thức thông thường về xoa bóp, day ấn huyệt, tập luyện dưỡng sinh, sử dụng thuốc y học cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe ban đầu.
 • Tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học và các công tác khác theo sự phận công của ban lãnh đạo Bệnh Viện.
* Thành tựu
 • Khoa đã dần kiện toàn bộ máy hoạt động của khoa một cách khoa học, có phòng xoa bóp bấm huyệt riêng biệt cho bệnh nhân nam và nữ riêng, phòng châm cứu riêng biệt sử dụng kim châm cứu một lần và không tái sử dụng để đảm bảo an toàn và tránh nhầm lẫn cho người bệnh.
 • Kết hợp các phương pháp như, ngâm thuốc y học cổ truyền, dưỡng sinh, kết hợp tốt với các khoa phòng trong bệnh viện giúp việc tiến triển của người bệnh được tốt hơn, triển khai chăm sóc người bệnh toàn diện đáp ứng nhu cầu người bệnh....v...v...
 • Khoa YHCT trang bị 02 hệ thống máy sắc thuốc tự động bằng hơi nước với 12 ấm sắc, hoạt động cùng lúc lên tục đáp ứng nhu cầu dùng thuốc ngày càng nhiều của nhân dân, có hệ thống đóng túi thuốc tự động sử dụng lâu dài dễ bảo quản.
 • Khoa đã và đang triển khai các kỹ thuật mới như: cấy chỉ, giác hơi, tập phục hồi cho bệnh nhân cứng khớp sau phẫu thuật, bệnh nhân bị yếu liệt....
 • Khoa đã thành lập phòng khám chuyên khoa YHCT, thuận tiện cho bệnh nhân khi đến khám và điều trị.
 • Số lượng người bệnh điều trị tại khoa ngày càng đông với chất lượng điều trị được nâng cao tạo được niêm tin đối với nhân dân trong khu vực và các tỉnh thành khác đã biết đến danh tính của khoa trong khám và điều trị. Các y bác sỹ đã được đào tạo về phục hồi chức năng nhằm kết hợp tốt hơn trong điều trị giữa y học cổ truyền và phục hồi chức năng.
* Định hướng phát triển
 • Khoa dần đã kiện toàn được bộ máy hoạt động ổn định nhân lực tiến tới đến áp dụng các phương pháp mới trong điều trị và đáp ứng nhu cầu khám và điều trị cho người bệnh bảo hiểm tuyến đầu khi Bệnh Viện đăng ký khám chữa bệnh tuyến đầu và các bệnh nhân có nhu cầu dịch vụ.
 • Bổ sung nhân lực để đáp ứng nhu cầu ngày càng đông của người bệnh khám và điều trị bệnh nội trú và ngoại trú và các trường hợp khám chữa bệnh và cấp phát thuốc yhct cho người bệnh bảo hiểm tuyến ban đầu tại bệnh viện
 • Cán bộ viên chức trong khoa học tập để nâng cao trình độ tiến tới 100% cán bộ viên chức có trình độ đại học trở lên .
* MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA KHOA
Ngâm châm với thuốc
 
Phục hồi chức năng cho bệnh nhân chậm nói
 
Tập với ròng rọc
 
Xoa bóp
 
Thư giãn
 
Chiếu đèn hồng ngoại


Tập với xe đạp


Tập với xe đạp
 
Giác hơi


Xoa bóp chân bằng máy


Tập lên xuống cầu thang bộ


Kéo giãn cột sống
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây