GIỚI THIỆU VỀ BỆNH VIỆN
HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC
Hình ảnh hoạt động
Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 135

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3677

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1330308

» Hướng dẫn sau mổ

Những hướng dẫn chung cho người bệnh sau phẫu thuật mắt

Dưới đây là một số thông tin cần thiết để bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thực hiện chăm sóc mắt sau phẫu thuật. Những hiểu biết này sẽ giúp nhận biết quá trình hậu phẫu có diễn ra bình thường hay không và có những biện pháp xử trí đúng khi có những bất thường hoặc biến chứng phẫu thuật.

Chăm sóc sau phẫu thuật trĩ

Tỷ lệ mắc bệnh trĩ ở người trên 50 tuổi trong cộng đồng là 18,77%. Độ tuổi mắc bệnh nhiều nhất là 65 - 69 tuổi (chiếm 17,91%) và tỷ lệ mắc bệnh trĩ của nam cao hơn của nữ 1,1 lần.

Chăm sóc vết thương sau phẫu thuật da

1. Mục đích: Chăm sóc, theo dõi toàn thân và tình trạng của vết thương sau phẫu thuật. Đánh giá và phát hiện sớm tình trạng nhiễm trùng. Với những vết thương ở gần ngay vùng vận động của khớp cần biết được để có hướng dẫn người bệnh tập luyện. Chăm sóc và theo dõi nơi nhận da ghép, vạt được ghép, tình trạng của nơi lấy da để ghép cũng như nơi lấy vạt ghép. Luôn đảm bảo vết thương sạch sẽ. Theo dõi sát về màu sắc, nhiệt độ, tình trạng của vạt được cấy ghép đặc biệt là về sức sống của vạt. Kiểm tra và đánh giá xem kỹ thuật băng và bất động có đúng quy cách hay không. Hạn chế tới mức tối đa teo cơ, cứng khớp và thoái hóa do bất động không đúng quy cách hoặc bất động lâu ngày. Phục hồi chức năng để trả lại sự vận động vốn có của bàn tay.

 
TÌM KIẾM
LỊCH CÔNG TÁC
THÔNG TIN CẦN BIẾT
TRUYỀN THÔNG GDSK
Quảng Cáo


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BỆNH VIỆN ĐA KHOA - HUYỆN QUẢNG NINH

Địa chỉ: Thôn Dinh 10 - Xã Gia Ninh - Huyện Quảng Ninh - Tỉnh Quảng Bình 
 Đường dây nóng: (0232) 
3872013;   Fax: (0232) 3872195      Thiết kế: QBICT