Ca ghép nội tạng nhân tạo đầu tiền trên thế giới

Ca ghép nội tạng nhân tạo đầu tiền trên thế giới

  •   13/09/2013 04:31:21 AM
  •   Đã xem: 5761

Các bác sĩ phẫu thuật ở Thụy Điển đã tiến hành ca cấy ghép nội tạng nuôi dưỡng hoàn toàn trong phòng thí nghiệm đầu tiên trên thế giới vào cơ thể người. Ca phẫu thuật thành công và người bệnh hiện đang trên đà phục hồi phục tốt.

Đột phá trong hóa trị ung thư không gây tác dụng phụ

Đột phá trong hóa trị ung thư không gây tác dụng phụ

  •   13/09/2013 04:28:34 AM
  •   Đã xem: 5150

Các nhà khoa học Anh đã phát triển được một liệu pháp điều trị ung thư mới giúp tiêu diệt khối u mà không làm tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh. Phương pháp điều trị mới này có tên gọi là “bom thông minh” – loại thuốc có thể tìm đến và tiêu diệt các khối u mà không làm tổn thương những tế bào khỏe mạnh khác của cơ thể, do vậy hạn chế được các tác động phụ thường đi kèm với những thuốc dùng trong hóa trị hiện nay như: rụng tóc, buồn nôn và suy giảm hệ miễn dịch.

Phương pháp mới sản xuất thuốc chống sốt rét

Phương pháp mới sản xuất thuốc chống sốt rét

  •   13/09/2013 04:26:48 AM
  •   Đã xem: 5558

Phương pháp mới tăng hiệu quả chiết xuất acid artemisinin, hoạt chất chính trong thuốc chống sốt rét lên gấp 4 lần. Viện Max Planck (Đức) đã tìm ra cách mới chiết xuất acid artemisinin để tăng hiệu quả sản xuất thuốc chống sốt rét lên gấp 4 lần bình thường từ cây ngải tây ngọt (hay còn gọi là cây thanh cao hoa vàng).

Ứng dụng xét nghiệm nước tiểu cho smartphone

Ứng dụng xét nghiệm nước tiểu cho smartphone

  •   13/09/2013 04:24:48 AM
  •   Đã xem: 1505

Một ứng dụng cho smartphone có thể xét nghiệm, phân tích nước tiểu qua ảnh chụp từ camera vừa được giới thiệu tại diễn đàn TED (Công nghệ, giáo dục và thiết kế) tại Los Angeles, Mỹ. Được gọi là Uchek, ứng dụng này cho kết quả về 25 vấn đề sức khỏe, được kỳ vọng hỗ trợ phát hiện và điều trị nhiều chứng bệnh, đặc biệt là tại các nước đang phát triển.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây