BỮA ĂN TÌNH THƯƠNG BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN QUẢNG NINH - ẤM LÒNG NGƯỜI BỆNH

Thứ tư - 06/05/2015 23:43

BỮA ĂN TÌNH THƯƠNG BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN QUẢNG NINH - ẤM LÒNG NGƯỜI BỆNH

Sau hơn 2 năm triển khai chương trình bữa ăn tình thương, Hội chữ thập đỏ Bệnh viện đa khoa Huyện Quảng Ninh đã trực tiếp hỗ trợ, phục vụ miễn phí thức ăn cho hơn 1200 lượt bệnh nhân nghèo. Từ nguồn hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm, trong và ngoài tỉnh.
          Tháng 1 năm 2013, chương trình bữa ăn tình thương do Hội chữ thập đỏ bệnh viện đa khoa Huyện Quảng Ninh được triển khai từ nguồn quỹ nhân đạo của Hội chử thập đỏ huyện và sự quyên góp của đội ngủ y Bác sỹ, hội viên hội chử thập đỏ Bệnh viện đa khoa Huyện Quảng Ninh. Đối tượng phục vụ là các bệnh nhân nghèo, dân tộc vân kiều, người lang thang cơ nhỡ đến điều trị tại bệnh viện. Chương trình bữa ăn tình thương Bệnh viện đa khoa Huyện Quảng Ninh đã duy trì thường xuyên hàng ngày với bình quân mỗi tháng có trên 50 lượt bệnh nhân nghèo được hỗ trợ bữa ăn miễn phí với mỗi suất ăn trị giá 15.000 VNĐ. Đảm bảo chế độ dinh dưỡng tùy theo nhu cầu của người bệnh.
          Sau hơn 2 năm, chương trình đã nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh với số tiền trên 100.000.000 VNĐ, phục vụ miễn phí gần 7400 suất ăn, cho trên 1200 lượt bệnh nhân. Hoạt động của Hội chử thập đỏ bệnh viện còn nhận được sự hưởng ứng của các bạn trẻ trong CLB thiện nguyện Nét Bút Xanh. Mỗi tháng 2 lần gần 100 suất cơm chay miễn phí đã được CLB Nét Bút Xanh trao tận tay các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện. Dịp này hội chử thập đỏ huyện Quảng Ninh cũng đã trao số tiền 5.000.000 VNĐ hỗ trợ chương trình bữa ăn tình thương của Bệnh viện.


Một số hình ảnh tại chương trình Bữa ăn tình thương :Đông đảo bệnh nhân đến với chương trình "Bữa ăn tình thương"              Ảnh: ToanKhanh


BS: Hồ Văn Tiến - Giám đốc bệnh viện trả lời phỏng vấn báo đài              Ảnh: ToanKhanh

Nguồn tin: Đài phát thanh truyền hình Quảng Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây