Bệnh viện Đa khoa Huyện Quảng Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2015

Thứ hai - 10/08/2015 06:47

Bệnh viện Đa khoa Huyện Quảng Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2015

Chiều ngày 04/08/2015, Bệnh viện Đa khoa Huyện Quảng Ninh tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động bệnh viện 6 tháng đầu năm 2015 nhằm nhìn lại, đánh giá những mặt đã đạt trong 06 tháng đầu năm. Trên cơ sở đó cũng cố và phát huy hơn nữa cũng như tự nhìn nhận những hạn chế, đề ra phương hướng khắc phục nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác 06 tháng cuối năm 2015.
       Tham dự  Hội nghị, có BS. Hồ Văn Tiến - Giám đốc Bệnh viện, BS. Nguyễn Văn Thân - Phó Giám đốc, các đồng chí Trưởng Phó các khoa phòng chức năng và toàn thể cán bộ nhân viên của Bệnh viện.

Bệnh viện đa khoa Huyện Quảng Ninh tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm 2015
       Thừa ủy quyền của Ban Giám đốc, Bs Lê Trọng Quân, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp đã báo cáo công tác khám chữa bệnh 6 tháng đầu năm.
       Nhìn chung, các chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn trong 6 tháng đầu năm của Bệnh viện hầu hết đều còn thấp so với kế hoạch, một số chỉ tiêu thực hiện vượt và đạt kế hoạch:
         - Tỷ lệ người bệnh điều trị nội trú 44.5% KH, thấp hơn cùng kỳ năm 2014 (7.8%)
         - Ngày điều trị nội trú 43% KH, thấp hơn cùng kỳ năm 2014 (7.4%).
         - Số lượt khám đạt 45.6% KH thấp hơn cùng kỳ năm 2014 (4%).
         - Phẩu thuật đạt 38.7% KH, tăng hơn cùng kỳ năm 2014 (12%).
         - Xét nghiệm đạt 41.2% KH, tăng hơn cùng kỳ năm 2014 (18.2%).
      - Công suất sử dụng giường bệnh đạt 105.8%, thấp hơn cùng kỳ năm 2014 (7.4%).
         - Các chỉ số đạt và vượt kế hoạch:  XQ; Siêu âm; ECG; nội soi TMH; Đo lưu huyết nảo đạt và vượt kế hoạch giao.
    
BS: Lê Trọng Quân - Trưởng phòng KHTH trình bày báo cáo
     Tuy nguồn nhân lực bác sĩ hiện có còn thiếu về số lượng và chất lượng, nhưng với sự nổ lực của Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBVC bệnh viện nên đã vượt qua được những khó khăn để đạt được mục tiêu nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh và tinh thần thái độ phục vụ. Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2015, nhiều hoạt động đã đem lại sự hài lòng hơn cho người bệnh như cải tiến quy trình khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám, kể cả khu vực nội trú, hoạt động quản lý chất lượng bệnh viện đã được cải tiến một cách đáng kể, nhiều kỹ thuật tiên tiến mới ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ hiện đại đã và đang được triển khai…

Đ/c: Nguyễn Văn Danh - Trưởng Phòng TC - KT trình bày báo cáo tài chính
      Báo cáo định hướng các nhiệm vụ cụ thể của bệnh viện trong 6 tháng còn lại cuối năm, trong đó nhấn mạnh ngoài việc nâng cao chất lượng quản lý thu dung và điều trị; Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; chuẩn bị lực lượng, trang bị, phương tiện sẳn sàng tham gia phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống dịch.
     Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí: Hồ Văn Tiến - Giám đốc bệnh viện, thay mặt chủ trì hội nghị ghi nhận nhưng ý kiến và đề xuất của  trưởng, phó các khoa phòng, cùng toàn thể các cán bộ nhân viên. Đồng chí  đã nhấn mạnh những mặt tồn tại và đã đưa ra những giải pháp, kế hoạch cụ thể nhằm từng bước khắc phục các tồn tại trong thời gian qua để từng bước đưa công tác y tế huyện nhà ngày càng đi lên./.

Tác giả bài viết: ToanKhanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây