PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN TẠI BVĐK HUYỆN QUẢNG NINH

Thứ năm - 28/05/2020 23:49

PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN TẠI BVĐK HUYỆN QUẢNG NINH

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đở những nguời bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.
          “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Từ đó càng phải công nhận, góp phần giúp cho hành động hiến máu cao đẹp này phát triển mạnh mẽ tại cộng đồng.
          Nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện được tập thể cán bộ bệnh viện đa khoa huyện Quảng Ninh hưởng ứng tham gia tích cực. Ngoài công việc chuyên môn đang ngày đêm dành hết tâm sức của mình để chăm sóc chữa trị cho người bệnh, cán bộ nhân viên y tế của bệnh viện đa khoa huyện Quảng Ninh còn thể hiện một tình cảm, một nghĩa cử cao đẹp mang tính ý nghĩa sâu sắc và rất tích cực tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo. Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng, đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.

  
          Hằng năm, tập thể cán bộ bệnh viện đa khoa huyện Quảng Ninh hưởng ứng các đợt vận động hiến máu tình nguyện của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện, tỉnh và những Chiến dịch hiến máu hàng năm. Ngoài ra, bệnh viện còn thành lập CLB “Ngân hàng máu sống” được duy trì nhiều năm qua. Các thành viên trong CLB “Ngân hàng máu sống” sẵn sàng cho máu nếu có người bệnh cần truyền máu.  Những việc làm thiết thực của cán bộ bệnh viện cùng các thành viên CLB “Ngân hàng máu sống” góp phần đưa phong trào hiến máu tình nguyện của bệnh viện luôn đạt kết quả tốt. Năm 2018, 2019 cán bộ bệnh viện đa khoa huyện Quảng Ninh tham gia hiến máu đạt vượt chỉ tiêu  được Hội CTĐ tỉnh, UBND huyện tặng giấy khen. Riêng trong đợt thực hiện kế hoạch vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020 của Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Quảng Ninh, cán bộ bệnh viện đa khoa tham gia hiến được 14 đơn vị máu.
          Thời gian tới, Hội CTĐ bệnh viện sẽ kết hợp chặt chẽ  với các tổ chức đoàn thể để công tác vận động hiến máu tình nguyện đạt kết quả hơn nữa, ngày càng có nhiều người tham gia, góp phần mang lại sự sống cho nhiều người bệnh khi cần máu./.

Tin bài: Cn. Dương Thị Mến - Trưởng phòng Điều dưỡng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây