Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh: Chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn

Thứ sáu - 02/06/2017 11:03

Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh: Chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn

Với tinh thần nỗ lực vượt khó, đem tâm huyết của người thầy thuốc để phục vụ nhân dân, năm 2016, Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của người dân trên địa bàn.

Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh đóng chân trên địa bàn huyện Quảng Ninh (Quảng Bình), có nhiệm vụ tham gia khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện và một số xã lân cận của huyện Lệ Thủy. Trong điều kiện khó khăn, cơ sở vật chất nhiều chỗ bị xuống cấp, trang thiết bị y tế đã được đầu tư nhưng còn nhiều khó khăn, thiếu nguồn nhân lực đặc biệt là những cán bộ, y bác sĩ chuyên sâu, tuy nhiên, bằng tâm huyết của những người thầy thuốc, sự quan tâm, chỉ đạo của ngành Y tế tỉnh nhà, của huyện Quảng Ninh, Bệnh viện đã khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. Các chỉ tiêu khám, chữa bệnh đã có những chuyển biến tích cực đạt và vượt kế hoạch, nhiều kỹ thuật mới, phương pháp mới được triển khai mang lại hiệu quả cao, tạo niềm tin đối với nhân dân sống trên địa bàn.

Năm 2016, kết quả khám, chữa bệnh của Bệnh viện được thể hiện rõ nhất thông qua những số liệu cụ thể sau. Tổng số lần khám là 60.614 lần đạt 110,2% KH; tổng số người bệnh nội trú là 8.895 đạt 111,2% KH; tổng số người bệnh ngoại trú là 1.851, đạt 92,6% KH; trung bình ngày điều trị là 6,4 ngày; công suất sử dụng giường bệnh đạt trên 97%. Bệnh viện tham gia khám chữa bệnh với hơn 74.975 thẻ BHYT. Bệnh viện đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật khó như: Cắt tử cung toàn phần, phẫu thuật lấy thai lần 2, kỹ thuật kết hợp xương, chẩn đoán hình ảnh số hóa, siêu âm 3D, 4D…

Để nâng cao chất lượng, dịch vụ khám chữa bệnh, những năm qua, Bệnh viện đã tích cực triển khai có hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành, như: Phần mềm thống kê E-report để xử lý báo cáo thống kê, báo cáo dịch và các bệnh lây lan; phần mềm VNPT-HIS trong quản lý, khám – chữa bệnh. Công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe được chú trọng. Công tác tiếp nhận, xử lý những thông tin phản ánh thông qua đường dây nóng, hòm thư góp ý của người bệnh được thực hiện nghiêm túc. Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh theo Quyết định 2151 do Bộ Y tế ban hành được triển khai thực hiện trong toàn Bệnh viện đến các khoa, phòng chuyên môn. Công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc, công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật được quan tâm.

Mục tiêu của Bệnh viện trong năm 2017 phấn đấu đạt Bệnh viện đa khoa hạng II có quy mô 120 giường bệnh, gồm 10 khoa và 04 phòng chức năng; cải tiến chất lượng bệnh viện đạt mức 3; đầu tư phát triển nhiều kỹ thuật mới và kỹ thuật vượt tuyến, bổ sung khai thác thêm các danh mục kỹ thuật theo phân tuyến chuyên môn đạt trên 60%, quyết tâm hoàn thành đạt và vượt kế hoạch; từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, đầu tư thêm một số lĩnh vực chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao và sâu; không ngừng nâng cao, cải tạo hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế; nâng cao vai trò quản lý, điều hành, sự phối hợp chặt chẽ giữa các khoa – phòng, thái độ phục vụ, minh bạch về tài chính, cải thiện đời sống cán bộ.

Dù còn hết sức khó khăn, song những nỗ lực cố gắng tâm huyết của đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh là rất đáng trân trọng. Để chất lượng khám chữa, bệnh của các bệnh viện tuyến huyện nói chung cũng như Bệnh viện huyện Quảng Ninh nói riêng ngày càng được nâng cao hơn nữa, lãnh đạo Bệnh viện rất mong muốn sự quan tâm của nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế, của ngành Y tế tỉnh Quảng Bình, huyện Quảng Ninh đầu tư nguồn nhân lực, đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ.  Có như vậy mới giảm được sự quá tải cho các bệnh viện tuyến trên, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Thế Hiếu

Nguồn tin: tapchihuunghi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây